DANH MỤC CHÍNH
x
0905 317 889
ĐÁNH GIÁ KN NGHỀ

 

VIỆC LÀM CHO HSSV

 

LIÊN KẾT WEBSITE

TẬP HUẤN TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CHO GIÁO VIÊN

Ngày 29/9/2021 Trường Cao đẳng nghề số 21-Bộ Quốc phòng tổ chức khoá tập huấn về tổ chức dạy học trực tuyến cho đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia giảng dạy của nhà trường


Trong đợt tập huấn lần này sẽ cung cấp cho người học những hiểu biết chung về dạy học trực tuyến; các yêu cầu, điều kiện để dạy học theo hình thức này được quy định trong Thông tư 09 về Quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến... Đặc biệt, phần lớn thời gian trong khoá học được dành để hướng dẫn những phương pháp, kỹ năng chuẩn bị - tổ chức - kiểm tra, đánh giá, ôn tập trực tuyến. Hoạt động này được thực hiện theo từng môn học/hoạt động giáo dục và gắn với Hướng dẫn thực hiện chương trình đào tạo các nghành nghề ứng phó với dịch Covid-19 .
            


                                                               Ảnh: Đội ngũ cán bộ, nhà giáo tham gia lớp tập huấn

Thông qua khoá tập huấn, các giáo viên sẽ được nâng cao năng lực  tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo hiệu quả, chất lượng của hoạt động này, đáp ứng mục tiêu giáo dục. Chương trình đồng thời giúp điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tuyến theo hướng tăng thời lượng làm việc chủ động của học viên, giảm thời lượng kết nối (thời gian thực), để khoảng thời gian kết nối này tập trung vào việc tương tác giữa thầy (cô)-học viên, từ đó giúp các em tiếp thu được những kiến thức trọng tâm của bài học.

Giáo viên tham gia tập huấn cũng được định hướng xây dựng kế hoạch bài giảng (giáo án) dạy trực tuyến, cách thức chuyển thể từ giáo án dạy trực tiếp sang trực tuyến đảm bảo hiệu quả, phù hợp với điều kiện cụ thể. Một số bước cơ bản trong tổ chức dạy học theo hình thức này đối với mỗi bài học được báo cáo viên hướng dẫn kỹ lưỡng cho học viên, cùng với nội dung giúp tăng cường năng lực tự lựa chọn và sử dụng một số công cụ/nền tảng công nghệ thông tin để dạy học và xử lý các tình huống phát sinh khi tổ chức dạy học trực tuyến.

Bài và ảnh: Trung tá Đinh Văn Phê

Trưởng phòng đào tạo


 


TỐT NGHIỆP

KỶ YẾU

Cổng TT Điện Tử BQP

CỔNG D V CÔNG BQP

CỔNG TTĐT GIA LAI


TRƯỜNG CAO ĐẲNG SỐ 21 - BQP
2X7W+CC7, Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Thành phố Pleiku, Gia Lai

Tel: 0269.655.9747 | Fax: 0269.655.9747 | Email: truongtcn.21@gmail.com

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SỐ 21 - BQP CƠ SỞ 2
22A Dương Quảng Hàm, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh

Tel: 028.2222.2121 | 098.559.2121 | 0988.031.333 | 0934.773.100